Home / ẨM THỰC / Cách làm gà ủ muối hoa tiêu da giòn kinh doanh

Cách làm gà ủ muối hoa tiêu da giòn kinh doanh

Cách làm gà ủ muối hoa tiêu da giòn được mọi người tìm kiếm cũng như mua thưởng thức. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng cách làm món gà này khá phức tạp không phải ai cũng làm đúng vị của nó. Cùng Đất nền Long An giá rẻ khám phá cách làm gà ủ muối hoa tiêu thơm thơm ngon, vàng ươm, thịt hồng dễ làm lần này nhất định bạn sẽ thành công.

cách làm gà ủ muối hoa tiêu da giòn

Nguyên liệu cách làm gà ủ muối hoa tiêu

làm gà ủ muối hoa tiêu

1 con gà ta 1,8kg
1 củ hành tây
Sả
Ớt
Rau răm
Lá chanh (tùy sở thích)
Gia vị: Đường, bột nghệ, muối ăn, hạt nêm, muối hạt

Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về bạn rửa sạch, vệ sinh lại kĩ càng những chỗ còn lông. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng gà ta nhé, vì thịt sẽ săn da gà có màu đẹp mắt hơn. Sau khi vệ sinh gà sạch sẽ thì bạn dùng dao chọc 2 đường ở dưới 2 cánh gà để khi hấp gà sẽ chín đều hơn.

làm gà u muối hoa tiêu da giòn 1

Hỗn hợp ướp bao gồm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Trộn đều các loại gia vị lại với nhau, sau đó thoa đều hỗn hợp lên cả bên trong và bên ngoài gà để bột nghệ áo khắp gà thì món ăn mới có màu đẹp mắt.

sơ chế nguyên liệu gà ủ muốn hoa tiêu

Hành tây bóc vỏ cắt lát dày khoảng 3cm. Sả cắt khúc, rau răm rửa sạch.

Bước 2: Ủ muối gà
Bạn cho 300 – 400g muối hạt vào nồi, sau đó xếp hành tây, sả cây, và rau răm vào. Sau đó bạn cho nhân vật chính – gà vào nồi. Bạn dùng giấy bạc bọc lại và ủ như vậy trong khoảng 30 phút cho gà thật thấm gia vị.

Lưu ý bạn nhớ ủ giấy thật kín hơi thì ga mới ngon và đậm đà nhé!

ủ muối gà

Bước 3: Hấp gà
Sau khi đã ủ đủ thời gian, bạn cho lên bếp và bắt đầu hấp. Bạn hấp với lửa vừa, trong khoảng thời gian 60 phút thì gà sẽ chín. Lưu ý trong quá trình hấp bạn nhớ đậy kín nồi, và đừng lo gà sẽ bị khét vì có lớp muối ở phía dưới rồi nhé!

hấp gà

Bước 4 :Làm gia vị chấm
Trong khi hấp gà thì mình có thể tranh thủ thời gian để làm nước chấm ăn kèm nhé. Bạn cho 1 muỗng canh muối hạt, ½ muỗng canh đường, 1 trái ớt và giã nhuyễn sau đó vắt vào khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

làm gia vị

Bước 5: Thành phẩm
Bạn dọn thành phẩm ra dĩa, xung quanh xếp rau và nước mắm ăn kèm. Vào cuối tuần làm món này để chiêu đãi cả nhà thì còn gì bằng phải không nào!

món ngon gà ủ muối

Thưởng thức
Vậy là xong rồi đấy! Gà ủ muối hoa tiêu có màu vàng đẹp mắt của nghệ, thịt gà chín tới, vẫn giữ nguyên vị ngọt, không bị khô, gia vị nêm vừa phải không bị mặn. Xé một miếng gà chấm kèm với nước chấm chua chua cay cay phải nói là tuyệt vời luôn đấy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *