Home / ẨM THỰC / Cách làm gỏi gà măng cụt ngon nhứt nách

Cách làm gỏi gà măng cụt ngon nhứt nách

Cách làm gỏi gà măng cụt đang được chị em tìm kiếm thực hiện món ngon cho cả gia đình. Khi mùa măng cụt đang nở rộ thì măng cụt xăng lại lên ngôi với cách chế biến gỏi gà măng cụt. Măng cụt xanh dùng làm nguyên liệu chính cho món gỏi gà măng cụt mà còn có thể chấm muối ăn sống rất là đỉnh.

Cách làm gỏi gà măng cụt

Cách làm gỏi gà măng cụt chuẩn không cần chỉnh

Măng cụt có chứa hơn 80 loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cây nở hoa vào tháng 2 đến tháng 5 và ra quả vào tháng 5 đến tháng 8. Nếu tò mò về hương vị nhưng lại không có thời gian để đến Lái Thiêu để thưởng thức món ăn này thì cùng tham khảo công thức chế biến dưới

Chuẩn bị nguyên liệu gỏi gà măng cụt

500g thịt gà
1kg măng cụt
Hành tây, cà rốt, rau răm, húng quế, đậu phộng rang, hành phi
Chanh, tỏi, ớt
Gia vị: giấm, đường, nước mắm, muối

Gọt măng cụt đây là bước khá cực công bởi nhựa măng cụt rất nhiều khi gọt dưới vòi nước để tránh dính nhựa vào thịt. Nhiều chị cho hay có thể bổ đôi quả măng cụt sẽ dễ gọt và nhanh hơn khi gọt cả trái.

măng cụt

Măng cụt bạn nên chọn những trái vừa chín tới, vỏ còn xanh để có độ giòn và vừa chua vừa ngọt. Bạn ngâm măng cụt vào một thau nước muối loãng cho sạch mủ rồi dùng dao có mũi nhọn gọt từ từ lớp vỏ bên ngoài để lấy phần ruột bên trong. Sau khi lấy măng cụt ra, bạn rửa bằng nước muối 1 lần nữa rồi cắt khoanh vừa ăn.

Kế tiếp, pha 1 thau nước với ½ thìa đường, ½ muỗng canh giấm rồi ngâm măng cụt vào rồi để trong tủ lạnh cho giòn. Khi trộn gỏi thì vớt ra và để ráo.

Sơ chế thịt gà:

luột gà

Thịt gà sau khi mua về bạn sơ chế thật sạch rồi cho vào nồi luộc. Đổ nước cho ngập gà và thêm vào đó 1 thìa cà phê muối cùng 2 củ hành tím rồi luộc khoảng 20 phút, khi gà chín thì lấy ra để nguội rồi xé phay

Các nguyên liệu khác:

các nguyên liệu trộn gỏi

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Rửa sạch rau thơm rồi băm nhuyễn, ớt thái lát.

Bước 2 Làm nước mắm chua ngọt

nước mắm chua ngọt

Công thức pha nước mắm chua ngọt để trộn gỏi gà măng cụt: nước cốt 1 quả chanh, 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm, tỏi và ớt băm.

Bạn hòa tan đường trong nước cốt chanh rồi thêm nước mắm vào. Khuấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau rồi thêm tỏi ớt băm vào.

Bước 3 Trộn gỏi

trộn gỏi gà măng cụt

Bạn cho tất các các nguyên liệu gồm thịt gà, măng cụt, rau củ vào và trộn như trộn gỏi thông thường. Rưới nước mắm lên và trộn đều một lần nữa. Cuối cùng, cho hành tím phi và đậu phộng rang vào, cho ra đĩa rồi thưởng thức. Vậy là món gỏi gà măng cụt đã hoàn thành rồi. Để làm món này thành công, bạn hãy chú ý trong khâu chọn măng cụt nhé. Măng cụt vừa chín tới làm món gỏi này rất tuyệt đó, vừa giòn giòn vừa chua chua lại ngọt ngọt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *