Home / TIN TỨC / CÁCH ĐĂNG KÝ SIM CHÍNH CHỦ VIETTEL, MOBIFONE, VINAPHONE KHÔNG BỊ KHÓA SIM

CÁCH ĐĂNG KÝ SIM CHÍNH CHỦ VIETTEL, MOBIFONE, VINAPHONE KHÔNG BỊ KHÓA SIM

Bạn đang sử dụng sim thuộc các nhà mạng viettel, mobiphone, vinaphone để tránh tình trạng thuê bao có toong tin không khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia được thông báo sẽ bị khóa một chiều và sau 15 ngày tiếp theo nếu không chỉnh sửa thông tin chính xác thì thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều. Hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây không lo bị khóa SIM.

Cách đăng ký SIM Viettel chính chủ

Các giấy tờ cần có trước khi đăng ký SIM

CCCD ĐĂNG KÝ SIM VIETTEL CHÍNH CHỦ

Trước khi đăng ký SIM chính chủ thì bạn cần có các loại giấy tờ như sau:

– Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân mặt trước và mặt.

– Ảnh chân dung của bạn.

cách đăng ký SIM Viettel chính chủ qua ứng dụng My Viettel

Bước 1: Đăng nhập vàp ứng dụng My Viettel, nhập Số di động > Chọn Gửi mã OTP > Nhập mã OTP vào ô Mật khẩu/Mã OTP.

Bước 2: Bấm vào tên tài khoản phía trên màn hình để truy cập thông tin cá nhân.

ĐĂNG KÝ sim viettel chính chủ

Bước 3: Chọn Cập nhật tài khoản và cung cấp hình chứng minh nhân dân mặt trước và mặt sau, ảnh chân dung > Chọn Tiếp tục.

cách đăng ký sim viettel chính chủ

Bước 4: Xem lại thông tin và chọn vào Ký xác nhận lúc này ứng dụng sẽ chuyển trang khác để bạn ký tên.

Bước 5: Sau khi ký tên, chọn dấu tích vào Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng > Chọn Tiếp tục.

đăng ký sim viettel chính chủ

Như vậy, bạn đã đăng ký SIM chính chủ thành công và chỉ đợi thông báo xác nhận từ phía nhà mạng.

Cách đăng ký SIM MobiFone chính chủ

Có nhiều cách thực hiện khác nhau nhưng qua quá trình tìm hiểu và sử dụng thì mình thấy cách sử dụng ứng dụng vẫn là nhanh chóng và tiện lợi nhất nên bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên app của MobiFone nha. Nếu thích thì mình sẽ để đường link trang web bên dưới cho bạn thử thực hiện.

app đăng ký sim mobiphone chính chủ

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải cho mình ứng dụng My MobiFone, nếu đã có ứng dụng này thì bạn có thể bỏ qua bước 1. Nếu chưa có thì bạn có thể tìm và tải nó ở các của hàng ứng dụng như CH Play hoặc App Store. Mình cũng sẽ để đường link bên dưới cho bạn tiện thì ấn tải luôn cũng được.

cách đăn gkys sim mobiphone chính chủ

Bước 2: Tiếp theo, khi tải và cài đặt ứng dụng được hoàn tất thì bạn hãy sử dụng tài khoản My MobiFone của mình để đăng nhập vào ứng dụng. Tài khoản My MobiFone là số điện thoại của bạn đó, nếu chưa có thì bạn có thể tạo luôn tại giao diện đăng nhập nha, cũng khá dễ thôi. Sau khi đăng nhập thành công thì bạn hãy chọn vào mục Khác, tại đây bạn sẽ thấy mục Thông tin khách hàng, bấm vào đó > chọn tiếp mục Thông tin thuê bao để tiếp tục.

cách đăng ký sim mobi chính chủ

Bước 3: Nếu bạn đã có thông tin thì sẽ có ô để bạn cập nhật thông tin. Còn nếu chưa có bất kỳ thông tin nào thì ứng dụng sẽ hiển thị như hình bên dưới, chọn Đăng ký thông tin để bắt đầu đăng ký SIM chính chủ. Chụp đầy đủ các thông tin, nhập chữ ký như ứng dụng yêu cầu rồi ấn vào Tiếp tục và làm theo các bước xác nhận tiếp theo của ứng dụng là xong.

Cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone

Đăng ký SIM chính chủ Vinaphone bằng email

Để đăng ký SIM Vinaphone qua email, bạn cần chuẩn bị các thông tin sau: ảnh chụp 2 mặt CCCD/CMND hoặc hộ chiếu (khi ở nước ngoài), ảnh chân dung trong vòng 6 tháng. Kế đến, bạn gửi các thông tin đó đi kèm số thuê bao cần đăng ký, họ và tên qua email chăm sóc khách hàng của Vinaphone là cskh@vnpt.vn. Bạn sẽ đợi chăm sóc khách hàng tiếp nhận và phản hồi. Sau đó, bạn đợi Vinaphone phản hồi để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Đăng ký SIM chính chủ Vinaphone qua Fanpage Facebook

Ngoài cách gửi email, bạn cũng có thể chọn cách đăng ký SIM chính chủ Vinaphone bằng cách liên lạc qua Fanpage Facebook – VNPT. Tại đây, bạn chọn nhắn tin và gửi các thông tin như cách gửi qua email ở trên.

Đăng ký SIM chính chủ Vinaphone qua My VNPT

Các nhà mạng hiện tại đều có ứng dụng cho riêng mình để giúp khách hàng có thể tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. My VNPT cũng vậy, tại đây bạn có thể cập nhật các thông tin liên quan đến thuê bao như quản lý tài khoản, các dịch vụ sử dụng, thông tin cước, lịch sử giao dịch (cuộc gọi, tin nhắn), lịch sử sử dụng, thanh toán cước, đăng ký gói cước và các yêu cầu khác. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tận dụng My VNPT để đăng ký SIM chính chủ.

cách đăng ký sim vinaphone chính chủ

Để thực hiện đăng ký SIM chính chủ tại My VNPT, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn phải tải My VNPT về điện thoại:

Dành cho Android

Dành cho iOS

Bước 2: Chọn Cập nhật thông tin cá nhân

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu (Họ & Tên, CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh…)

Bước 4: Sau khi điền các thông tin, bạn chọn Cập nhật thông tin.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn cách đăng ký SIM Vinaphone chính chủ ngay tại nhà một cách nhanh chóng, tiện lợi.
Bên trên là cách đăng ký SIM MobiFone chính chủ, chúc bạn thực hiện đăng ký thành công và không lo bị khóa cho những ngày sắp tới. Nếu trong quá trình thực hiện có những khó khăn hay thắc mắc gì thì hãy nói cho mình biết bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *