Home / TIN TỨC / Cách tìm kiếm và tiếp cận tệp khách hàng GIÀU trên môi trường Online

Cách tìm kiếm và tiếp cận tệp khách hàng GIÀU trên môi trường Online

Ứng dụng phân tích nhân khẩu học, khi phân tích nhẹ thế này thì dù là tìm kiếm bất kì tệp khách hàng nào cũng sẽ dễ dàng hơn hẳn, anh chị em có thể tham khảo qua nha, bài viết dạng check list không dài lắm

1. Lợi thế của việc kinh doanh tới tệp khách hàng này

– Đây là tệp khách hàng có khả năng chi trả cho sản phẩm cao, đặc biệt với các nhóm sản phẩm giá trị cao, kén người sử dụng
– Giúp người kinh doanh mang về lợi nhuận cao. Đây là phân khúc cạnh tranh rất cao, đòi hỏi người kinh doanh cung cấp chất lượng dịch vụ tốt, mang lại giá trị cho khách hàng
– Tệp khách hàng này thường khó tính nhưng dễ bán hàng..
– Tiếp cận và chăm sóc tốt tệp này, cơ hội bán hàng và được giới thiệu là rất cao. viral lớn…

2. Người giàu thường sẽ có đặc điểm gì

– Ngoại hình ( trang phục, gương mặt..)
– Có nhà, oto, sở hữu điện thoại xịn
– Thu nhập tầm : 50 triệu tháng
– Độ tuổi thường sẽ >28 tuổi, 28- 35 tuổi, 35-45 tuổi , trên 45 tuổi [tùy vào sản phẩm sẽ có phân khúc chuẩn xác hơn] – Nơi sống : Thường sẽ sống ở các thành phố là chủ yếu, hoặc các địa điểm cao cấp ở SG thì thường ở Q2, Q7, phố mỹ hưng, khu cityland gò vấp..
– Mức độ quan tâm: Chất lượng, mẫu mã, giá trị cộng hưởng

3. Hành vi mua sắm của người giàu

– Sử dụng mặt hàng cao cấp
– Mặt hàng có thương hiệu
– Bền đẹp, thích được phục vụ
– Chính sách bảo hành, CSKH, giá trị đi kèm
– Thích đầu tư : Đầu tư cho bản thân, chất lượng cuộc sống, gia đình, con cái, kiếm và đầu tư

4. Người giàu quan tâm và hướng đến cái gì ??

– Người giàu thích hưởng thụ
– Cân bằng cuộc sống
– Làm đẹp ( thẩm mỹ việc, spa …)
– Sức khỏe ( Giàu nên họ thường sử dụng các thực phẩm sạch, chơi thể thao, gym, yoga..)
– An toàn ( Giàu thường sẽ mua bảo hiểm…)
– Thư giãn( Thích đi nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí..)
– Thường chơi theo hội nhóm : Người giàu chơi với người giàu, và có các hội nhóm để chơi cùng nhau và làm việc cùng nhau.

5. Tìm kiếm người giàu trên Internet như thế nào

Đầu tiên bạn cần hình dung ra được , người giàu sẽ làm gì ?
– Họ sẽ search gì, tìm kiếm gì trên google
– Họ hay tham gia group, hay like page nào, bạn bè của họ là ai?
– Họ hay xem website nào, kênh youtube nào?
– Và họ có sở thích gì, thảo luận vấn đề gì?
Chỉ cần giải quyết được những câu hỏi trên thì việc tìm kiếm bất kì đối tượng khách hàng nào bạn cũng thể làm được
Với kinh nghiệm của mình làm ở lĩnh vực Marketing lâu nay
Thì hiện tại hầu hết tệp đối tượng này đều có trên facebook. Vậy làm cách nào để kết nối tệp khách hàng này
Cách mình sẽ hay làm : Thứ nhất kết nối qua Facebook profile và chay quảng cáo tới họ

6. Họ ở đâu trên facebook

Fanpage

– Họ sẽ hay like checkin ở các địa điểm nổi tiếng như nhà hàng, khách sạn ( Tìm trên mạng các các resort nổi tiếng cả nước để lấy thôi )
– Các trung tâm thương mại,
– Thích các trang thời trang , mỹ phẩm cao cấp
– Các trang về BDS, oto, phụ tùng oto, phụ kiện xe
– Quán cà phê nổi tiếng
– Phòng tập gym, yoga : california
– Những page này mình sẽ chọn hình thức quét những người checkin page, hay tương tác page để lấy ( Có thể sử dụng phần mềm Simple UID miễn phí để quét cho nhanh )

Các Group

– Group về kinh doanh, khởi nghiệp..
– Group về cư dân
– Group về đồ cổ, chim , cây cảnh , cá cảnh, đồ phong thủy
– Group việt kiều
– Group nghệ sỹ, người mẫu
– Group đầu tư, chứng khoán
– Các trường học cho giới nhà giàu ….

Bạn bè

– Thường người ta hay gọi người giàu thường chơi với người giàu
nên có thể lấy bạn bè của những người giàu, bạn bè của giới nghệ sỹ..
Trên là một số gợi ý để tìm kiếm tệp khách hàng cho để kinh doanh lĩnh vực cao cấp
7. Làm thế nào để có thể tiếp cận và biến họ thành khách hàng của mình?
Tệp người giàu tuy rằng có khả năng chi trả rất cao nhưng họ cũng có “nhu cầu khá cao”, sau khi tìm được họ thì chúng ta phải PHỤC VỤ họ theo đúng chất người giàu. Và ĐẶC BIỆT HƠN, người giàu khá quan trọng thời gian của họ, do đó hãy tối ưu từng tiếp cận, cuộc trò chuyện, vì 1 khi bạn spam, đại trà, thì khả năng cao là “Unfriend” ngay lập tức! Nếu việc gây ấn tượng trong lần đầu tiên là quá khó, thì đừng xuất hiện để lại 1 ấn tượng xấu. Vậy làm thế nào để có thể tiếp cận và biến họ thành khách hàng của mình? Bạn có thể tham khảo:
– Tối ưu hình ảnh chuyên nghiệp, nếu là một nick cá nhân, hay fanpage, bạn cần đầu tư hơn về hình ảnh và những nội dung bạn chia sẻ. Đừng biến bản thân thành một con ông chăm chỉ, chỉ mãi đăng bài về bán hàng. Hãy trở thành người sử dụng facebook thông minh, sharing nhiều hơn về cuộc sống phong phú của bạn, những lần check in chanh sả, hình ảnh bắt mắt, và càng tuyệt vời hơn với những chia sẻ về nghề, về một quan điểm nào đó đủ sâu sắc, để show được bản than là một người có kiến thức, khiến người khác không nhàm chán khi kết bạn với bạn. Nếu chính bạn lướt fb chỉ gặp 1 ai đó cứ spam hoài 1 sản phẩm, có phải bạn sẽ nhàm chán và unfl họ? Thì điều đó cũng sẽ xảy ra nếu chính bạn cũng làm như thế !
– Tối ưu tâm thế làm việc chuyên nghiệp: hãy trở thành một profile năng động và luôn sẵn sàng hỗ trợ người khác, với những cmt được reply nhanh chóng, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng của mình bằng việc trả lời tin nhắn nhanh chóng sẽ giúp tăng được trải nghiệm của họ và là “quy tắc bán hàng đường thẳng”, tối ưu được thời gian trao đổi nhanh nhất để tăng tỉ lệ chốt sale. Ngoài ra sự chuyên nghiệp còn thể hiện ở ngôn từ, quy trình, các cuộc hẹn gặp và chăm sóc sau mua nữa nhé !
– Có đồ chơi riêng: việc tạo ra các tài liệu, hay 1 video viral tốt sẽ tăng độ uy tín của bạn với khách hàng x3 lần, hãy khéo léo tạo ra các đồ chơi (ebook, catologue, mindmap, video…) và tiếp cận trên các cộng đồng thảo luận, và lồng ghép qua đó là các thông tin và công dụng của sản phẩm mang lại, đừng trực tiếp bán hàng tại đây, hãy tạo giá trị để khách hàng cảm thấy sản phẩm của bạn là cần thiết và phù hợp với nhu cầu của họ, xứng đáng để họ xuống tiền => khi ấy khách hàng chủ động tìm hiểu nhiều hơn => tâm thế tiếp thu sẽ dễ dàng để bạn tiếp cận với họ hơn.
– Thái độ: thái độ của 1 người sales rất quan trọng, đừng biến bản thân trở thành người bán hàng thuần túy, hãy thể hiện bản thân là một người thiện chí muốn giúp đỡ khách hàng của mình bằng những giá trị của sản phẩm. Kể cả bạn bán bất động sản, hay là lĩnh vực đầu tư thì yếu tố chân thành vẫn là quan trọng nhất. Bạn có thể trao sự chân thành của mình bằng cách đưa ra những lời khuyên và gợi ý các gói sản phẩm phù hợp, đừng cố gắng upsell trong những cuộc trò chuyện đầu tiên, rất phản cảm, phải phù hợp! Sẵn sàng đưa ra những thông tin A++ với khách hàng để họ có cảm giác “Wow” khi được bạn tư vấn giúp đỡ, mối quan hệ giữa cả 2 là hợp tác Win – Win chứ không chỉ là kẻ mua người bán.

8. Làm gì với tệp khách hàng này

Khi bạn đã xác định được những nơi mà tệp khách hàng của mình hay hoạt động (các page, group…) sau đó có thể tiếp cận họ bằng những cách như:
– Đánh mạnh hơn về các group: facebook đang ưu tiên hiển thị các group rất cao, hãy tận dụng thời điểm này, hoạt động nhiều hơn trên các group bằng việc đăng bài chia sẻ, hoặc các cmt có giá trị. Việc gây ấn tượng với một người bằng cách là 1 fan cứng hoặc thành viên hoạt động tích cực tại các group thật sự rất dễ!
– Kết bạn trên facebook: đừng vội chạy quảng cáo ngay nhé, hãy dùng các nick cá nhân của mình để kết bạn với họ, tiếp cận dần để học biết thêm về thương hiệu, về cá nhân bạn. Việc xuất hiện nhiều lần với 1 người, sẽ giúp bạn tăng được thiện cảm với họ (trường hợp spam là ngoại lệ nha ? ) Việc kết bạn và xuất hiện nhiều hơn trên fb chính là bước giúp khách hàng tiềm năng hiểu hơn về bạn mà bạn lại không tốn xiền chạy quảng cáo nè, là 1 phương pháp marketing 0 đồng siêu hiệu quả.
– Kết nối với họ qua zalo: đừng bỏ qua kênh tiềm năng này, vì trên zalo của mỗi người bạn bè rất ít (đa số chỉ người quen) khi bạn kết bạn với họ, họ sẽ “điều tra” về bạn khá kỹ, đây chính là 1 cơ hội lớn để thể hiện mình qua 10 bài viết đầu tiên tại zalo. Nếu bạn không có sdt của họ, có thể tham khảo qua simple zalo giúp bạn check từ fb ra zalo và kết bạn tự động
– Chạy quảng cáo: nếu fanpage của bạn đã có một tổng thể tương đối logic và đẹp, hãy bắt tay vào việc chạy quảng cáo đến các tệp trên, bạn đã có 1 quãng thời gian để educase khách hàng rồi, việc chạy quảng cáo lúc này có thể xem là 1 bước chuyển đổi để bạn chốt sale! Đừng lo nếu không có sdt thì làm sao chạy ngay đến tệp này? Hiện tại thị trường đã có khá nhiều công cụ hỗ trợ bạn convert từ uid sang sdt để chạy quảng cáo, có thể tham khảo thêm simple ads mình đã và đang dùng rất ok.

Có thể thấy các công đoạn đều tốn khá nhiều công sức và kỹ năng của chúng ta, tuy nhiên đó là “đầu tư” hoàn toàn xứng đáng. Vì tệp khách hàng bạn đang muốn tiếp cận là tệp người giàu, hiển nhiên bạn phải thông thái và có cách làm hợp lý nhất để có cảm giác thoải mái cho cả 2. Vì đơn giản hơn, chẳng có người giàu nào dễ tính hay dễ bị lừa cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *